-
-
ข้อมูลการบริการ
-
นโยบายของนายกเทศมนตรีตำบลนิคม
-
การมอบหมายหน้าที่ให้คณะผู้บริหารปฏิบัติราชการแทนนายกเทศมนตรี
-
ประมวลจริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐ
-
การประเมินจริยธรรมเจ้าหน้าที่ของรัฐ
-
นโยบายไม่รับของขวัญ (No Gift Policy)
-
การสร้างวัฒนธรรม No Gift Policy
-
รายงานผลตามนโยบาย No Gift Policy
-
การขับเคลื่อนจริยธรรม
-
ประชาสัมพันธ์งานภาษีท้องถิ่น
-
คู่มือการปฏิบัติงาน
-
คู่มือการให้บริการ
-
การจัดทำคู่มือสำหรับประชาชนของ อปท.ตาม พ.ร.บ.การดำเนินความสะดวก พ.ศ.2558
-
การลงทะเบียนและยื่นคำขอรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ
-
การลงทะเบียนและยื่นคำขอรับเงินเบี้ยความพิการ
-
การขอรับการสงเคราะห์ผู้ป่วยเอดส์
-
การรับชำระภาษีโรงเรือนและที่ดิน
-
การรับชำระภาษีป้าย
-
การขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร พื้นที่เกิน 200 ตารางเมตร
-
การขอใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
-
การขอใบอนุญาตประกอบกิจการรับทำการเก็บ และขนสิ่งปฏิกูล
-
การขอต่ออายุใบอนุญาตจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหาร พืนที่เกิน 200 ตารางเมตร
-
การขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
-
การขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการรับทำการเก็บ และขนสิ่งปฏิกูล
-
การขอหนังสือรับรองการแจ้งจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหารพื้นที่ไม่เกิน 200 ตารางเมตร
-
การออกหนังสือรับรองสิ่งปลูกสร้างและที่ดินภายในเขตเทศบาลตำบลนิคม
-
การขอรับบำเหน็จปกติหรือบำเหน็จรายเดือนของลูกจ้างประจำขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
-
การขอรับบำเหน็จปกติของทายาท (กรณีลูกจ้างประจำขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นถึงแก่กรรม)
-
การขอรับบำเหน็จพิเศษของทายาท (กรณีลูกจ้างประจำหรือลูกจ้างชั่วคราวขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นถึงแก่กรรมอันเนื่องจากการปฏิบัติงานในหน้าที่)
-
การขอรับบำเหน็จพิเศษของลูกจ้างประจำหรือลูกจ้างชั่วคราวขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
-
ขอรับบำเหน็จพิเศษรายเดือนของลูกจ้างประจำขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
-
การจดทะเบียนพาณิชย์ (ตั้งใหม่) ตามพ.ร.บ.ทะเบียนพาณิชย์พ.ศ. 2499 กรณีผู้ขอจดทะเบียนเป็นบุคคลธรรมดา
-
การจดทะเบียนพาณิชย์ (เปลี่ยนแปลงรายการจดทะเบียน) ตามพ.ร.บ.ทะเบียนพาณิชย์พ.ศ. 2499 กรณีผู้ขอจดทะเบียนเป็นบุคคลธรรมดา
-
การจดทะเบียนพาณิชย์ (เลิกประกอบพาณิชยกิจ) ตามพ.ร.บ.ทะเบียนพาณิชย์พ.ศ. 2499 กรณีผู้ขอจดทะเบียนเป็นบุคคลธรรมดา
-
-
รายงานผลการปฏิบัติงานตามนโยบายของนายกเทศมนตรี
-
รายงานผลการติดตามและประเมินผลแผนพัฒนาเทศบาลตำบลนิคม
-
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือจัดหาพัสดุรายเดือน
-
แผนและความก้าวหน้าในการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ (รอบ 6 เดือน)
-
รายงานผลการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี
-
รายงานผลการป้องกันการทุจริต e-PlanNACC
-
แผนการดำเนินงาน
-
แผนการจัดชื้อจัดจ้างหรือแผนการหาพัสดุ
-
แผนปฎิบัติการป้องกันการทุจริต 4 ปี
-
มาตรฐานการให้บริการ
-
เทศบัญญติงบประมาณรายจ่ายประจำปี
-
รายงานผลการจัดชื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี
-
รายงานความก้าวหน้าการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปี
-
รายงานสรุปผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี
-
ข้อมูลเชิงสถิติการให้บริการประชาชนตามภารกิจ
-
สถิติเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบ
-
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
-
หลักเกณฑ์การบริหาร และพัฒนาทรัพยากรบุคล
-
รายงานผลการบริหาร และพัฒนาทรัพยากรบุคคล
-
การดำเนินการตามนโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล
-
มาตรการภายในเพื่อป้องกันการทุจริต
-
การประเมินความเสี่ยงเพื่อป้องกันการทุจริต
-
การดำเนินการเพื่อจัดการความเสี่ยงการทุจริต
-
รายงานผลการสำรวจความพึงพอใจการให้บริการ
-
คู่มือแนวทางการปฎิบัติการจัดการเรื่องร้องเรียนการทุจริต/แจ้งเบาะแสด้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ
-
แผนการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ. 2561 - 2565
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น พ.ศ. 2566 - 2570
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ. 2566 - 2570) เพิ่มเติม (ครั้งที่ 1) ประจำปี พ.ศ. 2565
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ. 2566 - 2570) เพิ่มเติมคร้งที่ 1/2566
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ. 2566 - 2570) แก้ไข ครั้งที่ 1/2566
-
แผนพัฒนาท้องถิ่น (พ.ศ. 2566 - 2570) เพิ่มเติม ครั้งที่ 2 / 2566
-
-
รายงานผลการดำเนินการป้องกันการทุจริตประจำปี
-
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินการป้องกันการทุจริตประจำปี
-
การดำเนินการตามมาตรการการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส
-
แผนพัฒนาพนักงานเทศบาล
-
รายงานผลการดำเนินงานตามแผนการดำเนินงาน
-
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
-
มาตรการส่งเสริม คุณธรรม และความโปร่งใสภายในหน่วยงาน
-
รายงานการกำกับติดตามการดำเนินงาน ประจำปี รอบ 6 เดือนแรก
-
การเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กร
-
รายงานการรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดโดยธรรมจรรยา
-
เผยแพร่ชุดวีดีทัศน์เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน(SDGs)ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมปรับเปลี่ยน สู้ความยั่งยืนของคนไทยและโลกเรา
-
การมีส่วนร่วมของผู้บริหาร
-
การประเมินความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ
-
การดำเนินการเพื่อจัดการความเสี่ยงการทุจริตและประพฤติมิชอบ
-
การเปิดโอกาสการมีส่วนร่วม
-
ผลการประเมินผลมาตฐานขั้นต่ำการจัดบริการสาธารณะขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
-
ผลการลดใช้พลังงาน
-
มาตรการประหยัดพลังงานเทศบาลตำบลนิคม
-
นโยบายการบริหารทรัพยากรบุคคล
-
ข้อห้ามและข้อปฏิบัติเกี่ยวกับการรักษาวินัยของข้าราชการ และพนักงานจ้างเทศบาลตำบลนิคม
-
เว็ปไซต์การยกระดับเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตไปสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
-
แนวทางปฏิบัติงานเพื่อขับเคลื่อนการจัดการพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืน
-
การติดตั้งบ่อดักไขมันบำบัดน้ำเสียในอาคาร พ.ศ. 2565
-
ช่องทางแจ้งเรื่องร้องเรียน การทุจริตและประพฤติมิชอบ
-
ช่องทางการรับฟังความคิดเห็น
-
e-service ระบบรับบริการออนไลน์
-
e-service (แบบยื่นคำร้องขอรับบริการออนไลน์)
-
ช่องทางการติดต่อทางอิเล็กทรอนิกส์
-
นโยบายและแนวปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเทศบาลตำบลนิคม
-
ฐานข้อมูลผู้สูงอายุ
-
ฐานข้อมูลคนพิการ
-
ฐานข้อมูลภูมิปัญญาท้องถิ่น
-
รายงานผลข้อร้องเรียน/ร้องทุกข์
-
ฐานข้อมูลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง
-
รายงานผลการประเมิณความพึงพอใจ
-
รายงานข้อมูลการใช้สนามกีฬา และลานกีฬาภายในเทศบาลตำบลนิคม
-
การกำหนดสมัยประชุมสามัญ การประชุมสภาสามัญ และการนัดประชุมสมัยสามัญ
-
สถานที่ท่องเที่ยว ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลนิคม
-
ของดีตำบลนิคม
-
รายงานผลการประชุมสภาเทศบาลตำบลนิคม
-
-
สมัครรับข่าวสาร
-
เส้นใยอาหารดีสำหรับคุณ ยกเว้นเมื่อไม่เป็นเช่นนั้น
โดย:
A
[IP: 185.213.83.xxx]
เมื่อ: 2023-02-06 14:09:30
ผู้ที่ป่วยเป็นโรคลำไส้อักเสบอาจสามารถเข้าถึงแนวทางการรับประทานอาหารส่วนบุคคลเพื่อให้พวกเขารู้สึกดีในไม่ช้า ต้องขอบคุณการวิจัยใหม่เกี่ยวกับผลกระทบของใย อาหารต่อโรคทีมวิจัยค้นพบว่าใยอาหารบางชนิดทำให้เกิดการตอบสนองต่อการอักเสบในผู้ป่วยบางราย ทำให้อาการแย่ลง ขณะนี้พวกเขากำลังทำงานเพื่อพัฒนาการทดสอบอุจจาระเพื่อตรวจสอบจุลินทรีย์ที่พบในลำไส้ของผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อคาดการณ์ว่าใครจะมีการตอบสนองเชิงลบ เพื่อให้พวกเขาสามารถปรับแต่งคำแนะนำด้านอาหารและการรักษาสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย ประมาณร้อยละ 0.7 ของประชากรแคนาดาหรือหนึ่งใน 150 คนเป็นโรค IBD ซึ่งรวมถึงโรคโครห์นและโรคลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผล และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 1 ภายในปี 2573 อาการ IBD อาจรวมถึงอาการปวดท้อง ท้องร่วง อุจจาระเป็นเลือด น้ำหนักลด วัยแรกรุ่นตอนปลาย และความเสี่ยงระยะยาวของมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่ปัจจัยเสี่ยงบางประการ ได้แก่ พันธุกรรม อาหาร ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ในลำไส้ "เราทราบดีว่าการบริโภคใยอาหารมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหารที่ดีในคนที่มีสุขภาพดี แต่ผู้ป่วยโรค IBD มักบ่นเกี่ยวกับความรู้สึกไวเมื่อบริโภคใยอาหาร" ฮีทเธอร์ อาร์มสตรอง ผู้เริ่มการวิจัยในฐานะนักวิจัยหลังปริญญาเอกที่ U of A และปัจจุบันเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านอายุรศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแมนิโทบาและประธานการวิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์เชิงบูรณาการของแคนาดา "เราต้องการเข้าใจกลไกเบื้องหลังสิ่งนี้จริงๆ" Eytan Wine ศาสตราจารย์คณะแพทยศาสตร์และทันตแพทยศาสตร์ U of A กล่าวว่า "ด้วยการสร้างแบบทดสอบอุจจาระนี้ เราหวังว่าจะสามารถบอกคุณได้ว่าควรปรับอาหารของคุณอย่างไรเพื่อป้องกันเปลวไฟหรืออาการแย่ลงไปอีก" "มันเป็นสถานการณ์ที่ไม่หยุดนิ่ง ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าอาหารบางอย่างที่คุณควรหลีกเลี่ยงในตอนนี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คุณจะกลับมากินได้อีกครั้ง" นักวิจัยระบุว่าเส้นใยบางชนิดที่พบในอาหาร เช่น อาร์ติโชก รากชิโครี กระเทียม หน่อไม้ฝรั่ง และกล้วย นั้นยากต่อการหมักเป็นพิเศษหากจุลินทรีย์บางชนิดขาดหายไปหรือทำงานผิดปกติ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย IBD ไฟเบอร์มีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่เป็นประโยชน์ในผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงส่วนใหญ่และช่วยในการย่อยอาหาร แต่นักวิจัยพบว่าเส้นใยที่ไม่ผ่านการหมักบางชนิดจะเพิ่มการอักเสบและทำให้อาการแย่ลงในผู้ป่วย IBD บางราย "เราต้องการเริ่มค้นหาว่าเหตุใดผู้ป่วย 20 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์จึงมีความรู้สึกไว" อาร์มสตรองกล่าว "ในขณะที่ผู้ป่วยส่วนอื่น ๆ เส้นใยอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพและป้องกันโรคได้จริง และมีผลในเชิงบวกอย่างมาก " ไวน์และอาร์มสตรองต่างเตือนว่าแนวทางการบริโภคอาหารใหม่จะไม่แทนที่การรักษาด้วยยา แต่ควรเสริมเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถหลีกเลี่ยงเปลวไฟและกลับเข้าสู่ภาวะทุเลาได้เร็วขึ้นเมื่อมีอาการอักเสบ
- ความคิดเห็น
- Facebook Comments